Trải dài  trên cả nước  từ  Hạ Long , Nghệ An , Hà Tĩnh , Đà Nẵng , Nha Trang , Phú Quốc  Vinpearl đã xây dựng và đưa vào vận hành  nhiều dự án du lịch nghỉ dưỡng vui chơi giải trí đẳng cấp xứng tầm quốc tế

     Vào ngày 26/9/2018, Vinpearl đã hoàn tất phương án phát hành riêng lẻ trái phiếu doanh nghiệp,  mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu  với tổng mệnh giá lên đến  1.500 tỷ, Hiện số trái phiếu này đã được Sở GDCK TP.HCM chấp thuận đăng ký lưu ký và niêm yết trên Hose với mã VPL72020.

    Đây là trái phiếu phát hành bằng đồng Việt Nam, không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không được đảm bảo bằng tài sản và không phải là nợ thứ cấp.Trái phiếu có kỳ hạn 24 tháng, đáo hạn vào ngày 31/7/2020, kỳ trả lãi 6 tháng một lần. Lãi suất cho 2 kỳ tính lãi đầu tiên là 10,1%/năm và sau đó là tổng của lãi suất tham chiếu và 4%.

    Vinpearl đã cho thấy sự đóng góp của mình cho sự lớn mạnh của Tập đoàn VinGroup mang lại những nguồn thu khổng lồ từ ngành công nghiệp không khói này . Các thông tin từ đợt niêm yết trái phiếu này cũng lần đầu cho thấy hoạt động kinh doanh của Vinpearl.

    Với tầm nhìn định hướng chiến lược Vingroup đã bước đầu xây dựng khu nghỉ dưỡng  , du lịch sang trọng  Vinpearl Nha Trang Resort. Sau hơn một thập niên đưa vào vận hành và phát triển , Vinpearl  giờ đây đã sở hữu chuỗi Khách sạn, Khu nghỉ dưỡng và giải trí sang trọng trải dài khắp Việt Nam với các thương hiệu Vinpearl Resort – khách sạn 5 sao và Vinpearl Resort & Villas – quần thể khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, Vinpearl Luxury – khách sạn trên 5 sao tại Nha Trang và Đà Nẵng,  Vinpearl Resort & Golf – quần thể khách sạn và sân golf nghỉ dưỡng (tại Nam Hội An và Phú Quốc, Nha Trang), Vinpearl Golf – sân golf (tại Hải Phòng), Vinpearlland, Safari, Vinpearl Condotel, công viên nước Vinoasis tại Phú Quốc cùng với hệ thống cáp treo ra đảo , các  Trung tâm hội nghị và ẩm thực Almaz, Vinpearl Landmark 81.

    Hiện tại , Vinpearl đang có kế hoạch  xây dựng các dự án như Vinpearl Quy Nhơn, Đà Lạt, Phú Quý và Hòn Một (Nha Trang), Hotel Hà Giang, Hải Phòng, Safari tại Đà Nẵng và Củ Chi, hai Vinpearl Golf Cầu Đuống và Cồn Ấu (Cần Thơ) trong thời gian sắp tới .

   Tính  đến thời điểm tháng 5/2019, vốn điều lệ của Vinpearl là 7.590 tỷ đồng theo báo cáo tài chính hàng tháng

   Hiện tại, có 3 cổ đông trong nước sở hữu cổ phần Vinpearl là Tập đoàn mẹ Vingroup sở hữu gần 70% cổ phần, CTCP Dịch vụ thương mại Tổng hợp Vincommerce (sở hữu 15,18%), công ty TNHH Đầu tư Continental Pacific (sở hữu 14,21%).

    Kết quả kinh doanh năm 2018 của Vinpearl đạt 15.230 tỷ đồng doanh thu.  Trong đó đáng chú ý, mảng kinh doanh dịch vụ khách sạn, vui chơi giải trí và các dịch vụ liên quan đã tăng gần gấp đôi, đạt gần 6.500 tỷ năm 2018 và chiếm 33,9% tổng doanh thu thuần. Kết quả đáng nể trên là  do năm 2018 Công ty mở rộng quy mô với 32 khu khách sạn nghỉ dưỡng, 4 công viên vui chơi giải trí Vinpearl Land, 2 công viên chăm sóc & bảo tồn động vật Safari, 2 sân Golf.

Xem thêm: Phú quốc chào đón hơn 5 triệu khách trong năm 2019

. Vinpearl và các công ty con triển khai trương trình quản lý cho thuê biệt thự cho khách hàng tại các dự án biệt thự biển  của công ty. Trong 10 năm đầu kể từ ngày biệt thự được bàn giao, khách hàng sẽ được nhận phần thu nhập cao hơn giữa 8% đến 13,33%/năm trên giá mua biệt thự hoặc 85% trên lợi nhuận thuần hàng năm từ việc cho thuê lại biệt thự cho bên thứ ba. Từ các hoạt động  cung cấp dịch vụ quản lý cho thuê biệt thự biển, công ty ghi nhận 680 tỷ năm 2018, tăng so so với cùng kì năm 2017 là 496 tỷ.

   Từ việc  nhượng quyền thương hiệu và phí tư vấn do đã chuyển giao cho CTCP Đầu tư và phát triển du lịch Phú Quốc quyền sử dụng nhãn hiệu của Vinpearl với mức phí 700 tỷ, khoản phí chuyển quyền này được thanh toán toàn bộ và hạch toán 1 lần.

   Năm 2018 công ty đạt lợi nhuận sau thuế 366 tỷ, dự kiến đến hết năm 2019 đạt hơn 1.040 tỷ.

   Với hệ thống dịch vụ phục vụ du lịch  trải dài khắp cả nước , Vinpearl đang tạo công ăn việc làm cho hơn 21.000 lao động trong đó gần 17.000 lao động có trình độ dưới đại học, lương bình quân hơn 9,8 triệu đồng/tháng. Năm 2018, chi phí lương của Vinpearl gần 2.500 tỷ đồng.

  Bên cạnh việc hoạt động kinh doanh trong hệ sinh thái của Tập đoàn Vingroup cũng là một lợi thế lớn để kỳ vọng vào tốc độ tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận của Vinpearl trong thời gian tới thì Vinpearl hiện đang có những lợi thế rất lớn khi sở hữu quỹ đất ở vị trí đắc địa cũng như các Dự án đang dự định triển khai trong thời gian tới . 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call,zalo,viber: 0934.50.50.20